Hành trình tâm linh đến Dharamsala, Trú xứ Thánh Đức Đạt Lai Lạt Ma XIV

Vùng đất an yên Dharamsala của Himalaya sở dĩ đặc biệt bởi nơi này là trú xứ của Đức Đạt Lai Lạt Ma XIV. Tìm về Dharamsala chính là tìm về sự bình an trong tâm"- Yangten Tukul Rinpoche, trợ lý Đức Đạt Lai Lạt Ma XIV trả lời khi được hỏi ở Dharamsala điều gì là đặc biệt nhất khiến biết bao chính khách, lãnh đạo các quốc gia và những dòng người khắp nơi trên thế giới đã không ngại đường rất xa tìm về Dharamsala của vùng Hy Mã Lạp Sơn hẻo lánh này?

Dharamsala, Hy Mã Lạp Sơn vào những dịp Pháp hội, ngoài những bước chân của các đạo sư Tây Tạng, còn có rất nhiều người khắp nơi trên thế giới tìm về nghe Đức Đạt Lai Lạt Ma thuyết giảng và trao truyền Bồ đề tâm. Tháng 11/2022 tại chùa Chính Tây Tạng-  Đức Đạt Lai Lạt Ma đã thuyết giảng “Căn bản trung quán luận” của Bồ tát Long Thọ.

- Nhiều người có cảm giác tràn dâng hạnh phúc và xúc động khi nhìn thấy Thánh Đức Đạt Lai Lạt Ma, chỉ cần được Ngài chạm tay vào là phúc lành. Bởi lẽ, khi đó suối nguồn của tình yêu dạt dào và lòng trắc ẩn của mỗi người dường như được đánh thức như một mặc khải phi thường xúc động lòng người.

Đến được Thánh địa linh thiêng của Phật giáo, được diện kiến, nhận Tâm Pháp từ Đức Đạt Lai Lạt Ma XIV- hóa thân của Quán thế âm bồ tát và được gia trì ban phúc bởi Đức Pháp Vương dòng truyền thừa Sakya Kyabgon Gongma 41 cùng các Đạo sư tái sinh nhiều đời không gián đoạn … là nhờ vào nhân duyên và nguyện lực kiên cố tha thiết cầu học mới có được.

 Chúng con cũng xin tri ân các Đạo sư tôn kính đã ban phúc gia trì và những lời khuyên quý báu cho đoàn Việt Nam.

- Ling Rinpoche, vị thầy giáo thời trẻ của Đức Dalai Lama qua 7 đời tái sinh chưa từng đứt đoạn trong suốt mấy trăm năm là tấm gương trao truyền tâm Pháp

- Nhà tiên tri, Thần Nechung tại Tu viện Nechung ban phúc gia trì và những lời khuyên quý báu cho một năm mới.

- Samten Gyatso, Viện trưởng Viện Phật học IBD.

- Yangten Tulku Rinpoche, trợ lý của Đức Đạt Lai Lạt Ma XIV, người  phụ trách việc kết tập kinh luận, viết sách và là giảng sư thỉnh giảng của trường Đại học OxFord về các vấn đề giáo dục trẻ em.

Sau khi đoàn được diện kiến đảnh lễ Thánh Đức Đạt Lai Lạt Ma XIV, đoàn trở về Bồ Đề Đạo Tràng Bodgaya.

Tháp Đại Giác – Bồ Đề Đạo Tràng (Bodh Gaya) được xây dựng với tháp cao tôn nghiêm tượng trưng cho trí huệ vô thượng chánh đẳng chánh giác mở lối cho chúng sinh con đường học và hành dẫn đến quả vị Toàn Giác.

Đoàn đã có lễ cúng dường hoa tại Pháp Tòa Kim Cang dưới cội bồ đề  nơi cách đây 26 thế kỷ, Đức Phật đã ngồi thiền 49 ngày và thành Phật, nơi đây được xem là nơi linh thiêng được kính ngưỡng nhất.

Hành trình hành hương Tâm linh được tổ chức bởi Kamala với sự dẫn dắt và khích lệ của các Đạo sư tôn kính vùng Hy Mã Lạp Sơn, Chư tăng ni tôn đức, báo chí, doanh nhân và Phật tử Việt Nam…

Xin tri ân và cầu nguyện bình an, bạt trừ các chướng ngại, thành tựu mọi tâm nguyện tốt lành.

 

Average: 1.8 (6 votes)