Đá Agate là gì? Ý nghĩa các loại đá Agate (Phần 2)

Đá Agate là một dạng Chalcedony có cấu tạo vòng tròn đồng tâm, được gọi là viên đá của sức khỏe. Đá Agate có nhiều màu sắc khác nhau, tùy theo màu sắc mà có thêm công dụng riêng. Tuy nhiên công dụng chính của đá Agate là hài hòa âm dương, cân bằng năng lượng trong cơ thể.

Đối với thực hành yoga, trang sức đá Agate được cho là có sự gắn kết với luân xa cổ họng (throat chakra - vishuddi). Nó vừa kích thích sự sáng tạo của tư duy, lại vừa là sợi dây kết nối tâm linh, khiến người sở hữu nó tin tưởng vào sự bảo hộ từ các vị thần.

Đá Agate có khả năng làm ổn định trạng thái mất cân bằng mà khi khủng hoảng tinh thần người ta thường gặp phải. Ngoài ra, nó cũng có ích cho người mắc chứng khó tiêu, đầy bụng, đau bụng... do có vấn đề về tiêu hóa.

Đá Agate - Top 14 loại đá Agate tại Kamala (Phần 2)

Theo quan niệm của người cổ đại, đá Agate là một loại đá năng lượng bảo vệ, thậm chí còn hỗ trợ tăng cường bộ nhớ, giúp người sở hữu có sự tự tin, kích hoạt sáng tạo, cá tính và can đảm. Nó giúp bạn loại bỏ buồn bã, âu lo để duy trì niềm tin và may mắn. 

 

Top 14 loại đá Agate tại Kamala (Phần 2)

Đá Agate trắng – viên đá trong sáng, thuần khiết

Agate trắng có nguồn gốc từ lục địa Ấn Độ. Công dụng lớn nhất của nó là bảo vệ cho tính nữ. Nó được cho là có thể hỗ trợ cho phụ nữ mang thai bớt đi cảm giác khổ sở của ốm nghén. Đồng thời Agate trắng cũng giúp cân bằng âm dương trong cơ thể.

Màu trắng của loại Agate này có khả năng thanh lọc năng lượng xấu bởi nó là một tổ hợp thạch anh trắng có tính năng làm sạch. Chính vì vậy, đeo Agate trắng có thể làm dịu cảm xúc tiêu cực, mang yêu thương ngọt ngào tác động vào các luân xa. Agate trắng cũng bảo vệ bạn khỏi những cơn ác mộng.

Agate trắng tương hợp với người thuộc cung mệnh Kim và tương sinh cho người thuộc cung mệnh Thủy.

Đá Agate - Mề đay Agate trắng, Ruby hồng, bạc 925, đá tấm cao cấp
Mề đay Agate trắng, Ruby hồng, bạc 925, đá tấm cao cấp

 

Đá Agate vàng

Yellow Agate tức Agate Vàng còn có thêm đặc tính riêng biệt là tác động tới luân xa Tùng Thái Dương, nhờ vậy giúp tự tin hơn, tăng cường khả năng học hỏi.

Agate Vàng là một gợi ý dành cho những người thuộc cung mệnh Thổ hoặc cung mệnh Kim.

Đá Agate - Chuỗi mala Agate vàng, Sunstone, Thạch anh đỏ, Xà cử, Kim Cang, vàng 18k, bạc 925 - gia trì Văn Thù Sư Lợi Bồ tát
Chuỗi mala Agate vàng, Sunstone, Thạch anh đỏ, Xà cử, Kim Cang - Gia trì Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát

 

Đá Agate xanh

Green Agate - đá Agate Xanh lá mang màu xanh của lòng bi mẫn, quảng đại. Nó giúp tăng cường sự linh hoạt về tinh thần và tình cảm, cải thiện việc ra quyết định và giải quyết các tranh chấp. Khả năng cân bằng về năng lượng trong cơ thể của đá kích thích sáng tạo và thúc đẩy phát triển thịnh vượng. Ngoài ra, nó còn tác động lên những trái tim yêu thương, mang đến nhiều cảm xúc ngọt ngào và nhân ái.

Agate Xanh lá tương hợp với cung mệnh Mộc và tương sinh cho cung mệnh Hỏa.

Đá Agate -  Mề đay Agate xanh
Mề đay Agate xanh

 

Đá Dendritic Agate

Dendritic Agate tức Đá Agate Đuôi gai, còn gọi là "Agate Cây" sở dĩ có tên gọi như vậy do hình dạng cây mọc bên trong viên đá. Về thành phần cấu tạo nó được xếp chung vào họ hàng Agate, nhưng nhìn bề ngoài rất khác biệt. Viên đá thường có màu trắng, trắng sữa hay trong suốt, bên trong là những nhánh cây nhỏ có dạng như rêu, dương xỉ. 

Đặc tính nổi bật của Agate Đuôi gai là khả năng khuyến khích sự kiên trì, từ đó hình thành nên những rung động cảm xúc. Vì thế, nó góp phần thúc đẩy ổn định tinh thần, giúp người sở hữu nó bình tĩnh, tự tin và trưởng thành hơn. Cũng nhờ vào khả năng này mà Agate đuôi gai có thêm những ưu điểm khác: 

Lý tưởng cho việc nhìn lại bản thân, kiểm tra xem chính mình đã và đang sống như thế nào. Agate Đuôi gai trở nên hữu ích cho những trải nghiệm về thiền định hay điều trị, nhất là những vấn đề về tâm lý.

Che chở ấm áp và bảo vệ. Điều này đặc biệt cần thiết với phụ nữ mang thai hay các bà mẹ mới sinh, những người có thể còn đang gặp khó khăn trong việc phải làm quen với một sinh linh mới hiện diện giữa cuộc đời mình.

Thúc đẩy lòng thủy chung trong hôn nhân. Người dân Nam Mĩ và Địa Trung Hải xưa tin rằng viên đá có thể giúp họ mang người đàn ông/người phụ nữ về lại ngôi nhà, vì nó tác động lên cả 2 phía: người đã rời bỏ sẽ cảm thấy nhớ về nơi đã từng một thời gắn bó; người đang chờ đợi sẽ cảm thấy có thể dành hết yêu thương để mang người bạn đời trở lại.

Là thành viên trong gia đình Agate, cũng như những viên đá Mắt dê, Agate Đuôi gai bảo hộ bình an cho những người lữ hành trên con đường chinh phục thử thách của du lịch hay hành hương.

Đá Agate - Dây Cổ Mề đay Dendritic Agate Có Gia Trì Tara
Dây Cổ Mề đay Dendritic Agate Có Gia Trì Tara

 

Đá Agate Druzy

Druzy là tên gọi cho những tinh thể lấp lánh được tìm thấy trên nhiều loại đá như Garnet, Malachite, Calcite hay Agate..., với nhiều màu sắc rực rỡ.

Druzy Agate là loại đá được yêu thích bởi khả năng đánh thức trái tim yêu thương: đó là Tình Yêu với người trong lòng, người thân, người bạn...

Druzy Agate có đặc tính kích thích sáng tạo và phát triển. Vì vậy, người làm kinh doanh hay nghệ thuật cũng thường lựa chọn mang theo bên mình.

Druzy Agate còn được biết đến là loại đá có khả năng thanh lọc năng lượng xấu tích tụ đã lâu trong cơ thể, do muộn phiền mà tạo ra. Từ đó bạn tiếp nhận từ thiên nhiên, con người một nguồn năng lượng mới. Niềm vui sẽ quay trở lại.

Đá Agate -  Mề đay Druzy Agate, bạc 925
Mề đay Druzy Agate, bạc 925

 

Đá Pink Lite Agate

Pink Lite Agate - Agate Hồng hóa thạch thuộc nhóm Đá Tình Yêu. Nó có những đặc tính cơ bản của Agate Hồng đồng thời lại mang đến cả những ưu điểm của hóa thạch.

Viên đá hình giọt nước thoạt nhìn bình thường nhưng khi có ánh sáng xuyên qua, viên đá hiển lộ một vẻ đẹp mê hoặc ẩn chứa bên trong. Như một bức tranh thuỷ mặc, có mây trời có núi cao kỳ vĩ trầm tịch. 

Sau khi khách hàng chọn mua, người thợ giàu kinh nghiệm của Kamala đã chế tác một kiểu tối giản, giữ nguyên dáng đá và những hoa văn bạc điểm xuyến mặt sau của đá tạo những đường sáng giữ nguyên vẹn vẻ đẹp từ Mẹ thiên nhiên

Agate Hồng kết nối trực tiếp với Tâm luân xa, được sử dụng để chữa lành những vết thương về tim, cụ thể là những tổn thương tình cảm. Bắt đầu từ Tâm luân xa, năng lượng của viên đá lan rộng ra xung quanh. Trước hết nó làm sạch những năng lượng xấu do khổ đau, mất mát trong tình yêu mang lại. Kế đến, nó cung cấp một nguồn năng lượng mới dịu dàng, ấm áp, đi từ giảm dần tới xóa bỏ hoàn toàn nỗi đau.

Khi cảm giác an toàn và thoải mái đã chiếm toàn bộ không gian, đó là lúc người sở hữu nó có thể cảm nhận được tình yêu mới, hài lòng với hạnh phúc đang ở ngay bên cạnh.

Hóa thạch nằm bên trong lớp Agate hồng tạo nên vẻ đẹp riêng biệt cho từng viên đá Có 1 Không 2, hỗ trợ cho sự phát triển những ý tưởng mới, mang lại thành công đáng kể trong kinh doanh, làm cho bạn trở nên nổi bật, xuất sắc giữa đám đông nhờ khả năng dẫn dắt lôi cuốn và sức ảnh hưởng.

Đá Agate - Mề đay Pink Lite Agate-Pink Lite Agate, bạc 925
Mề đay Pink Lite Agate-Pink Lite Agate, bạc 925

 

Đá Moss Agate

Moss Agate tuy thuộc gia đình Agate nhưng lại không có những dải màu như các loại cùng nhóm. Nó là Chalcedony với phần kim loại bên trong cùng với tinh thể Thạch anh có dạng rêu, cỏ dại màu xanh lá. Đá Moss Agate là chất liệu tuyệt vời để cân bằng năng lượng, trí tuệ và Âm - Dương. 

Đá Moss Agate là viên đá Thu hút:

Thu hút giàu có, thịnh vượng: hỗ trợ kinh doanh.

Thu hút sinh sản: tăng cường khả năng mang thai.

Thu hút tình yêu: đem tình yêu đến với người còn đơn thân, củng cố hạnh phúc cho người đã có đôi lứa.

Đá Agate -  Mề đay Moss Agate, Obsidian, vàng trắng 14k
Mề đay Moss Agate, Obsidian, vàng trắng 14k

KAMALA

Average: 3.1 (94 votes)