Đá Agate là gì? Ý nghĩa các loại đá Agate (Phần 1)

Đá Agate là một dạng Chalcedony có cấu tạo vòng tròn đồng tâm, được gọi là viên đá của sức khỏe. Đá Agate có nhiều màu sắc khác nhau, tùy theo màu sắc mà có thêm công dụng riêng. Tuy nhiên công dụng chính của đá Agate là hài hòa âm dương, cân bằng năng lượng trong cơ thể.

Đối với thực hành yoga, đá Agate được cho là có sự gắn kết với luân xa cổ họng (throat chakra - vishuddi). Nó vừa kích thích sự sáng tạo của tư duy, lại vừa là sợi dây kết nối tâm linh, khiến người sở hữu nó tin tưởng vào sự bảo hộ từ các vị thần.

Đá Agate có khả năng làm ổn định trạng thái mất cân bằng mà khi khủng hoảng tinh thần người ta thường gặp phải. Ngoài ra, nó cũng có ích cho người mắc chứng khó tiêu, đầy bụng, đau bụng... do có vấn đề về tiêu hóa.

Đá Agate - Top 14 loại đá Agate tại Kamala (Phần 1)

Theo quan niệm của người cổ đại, đá Agate là một loại đá năng lượng bảo vệ, thậm chí còn hỗ trợ tăng cường bộ nhớ, giúp người sở hữu có sự tự tin, kích hoạt sáng tạo, cá tính và can đảm. Nó giúp bạn loại bỏ buồn bã, âu lo để duy trì niềm tin và may mắn. 

 

Top 14 loại đá Agate tại Kamala (Phần 1)

Đá Agate cổ

Những viên Agate Vàng, Đen hay Trắng cổ có tất cả các đặc tính của Agate, tuy nhiên nó bổ sung thêm tính chất riêng, đó là lưu giữ thông tin và năng lượng. Chính vì điều này mà nó thường được lưu truyền qua các thế hệ, người ta gìn giữ cẩn thận không thua kém gì những viên Ngọc Dzi - ngọc quý của xứ tuyết Himalaya.

Mỗi viên đá Agate cổ có thể nhìn thấy được rất rõ ràng dấu vết thời gian qua bề mặt mờ đục nhưng nếu mang soi dưới ánh sáng lại nhìn xuyên thấu được lõi đá. Nhờ khả năng tích tụ và lưu giữ năng lượng mà người sở hữu nó thường mang theo bên mình mỗi khi nhận gia trì từ các bậc cao tăng.

Nói vậy để thấy là, nếu bạn có cơ duyên sở hữu chuỗi hạt hay mề đay chế tác từ đá Agate cổ thì xin hãy trân trọng bởi đó không chỉ là món đồ trang sức mà còn là "chiếc hộp" cất giấu những năng lượng tâm linh quý giá.

Ngoài ra, đá Agate cổ cũng giúp cải thiện những bệnh về tiêu hóa hay về da, đồng thời mang lại sự tự tin cho người sở hữu nó.

Đá Agate cổ phù hợp với tất cả cung mệnh, có thể sử dụng như một linh phù, tức là trang sức đá hộ mệnh.

Đá Agate - Mề đay đá Agate cổ hình đại bàng tự nhiên
Mề đay đá Agate cổ hình đại bàng tự nhiên

Đá Agate vân tím – Agate mặt trăng

Gọi là Luna Agate - Agate mặt trăng, liên quan đến luân xa đỉnh đầu (luân xa Vương miện). Phụ nữ tập yoga nếu sử dụng nó thì có thể kết nối với năng lượng thiền từ Mặt trăng.

Đá Agate rất hữu ích cho người tu tập hay thực hành yoga. Nó gắn kết với luân xa cổ họng (throat chakra - vishuddi), kích thích sự sáng tạo của tư duy, là sợi dây kết nối tâm linh, làm cho người sở hữu nó tin tưởng vào một sự bảo hộ từ chư Thiên.

Luna Agate, theo quan niệm Trung Hoa là lựa chọn cho người mang mệnh Hỏa (tương hợp), hoặc mệnh Thổ (tương sinh).

Đá Agate - Vòng tay đá Botswana Agate – Agate mặt trăng
Vòng tay đá Botswana Agate – Agate mặt trăng

Đá Agate đen

Đá Agate đen trong tự nhiên có thể tìm thấy dưới nhiều dạng khác nhau như Agate đen vân lượn sóng màu trắng (black lace Agate), Agate ngựa vằn (zebra Agate)...

Công dụng chung của những loại Agate đen này là chiếc cầu kết nối năng lượng từ đại vũ trụ với năng lượng cơ thể người (tiểu vũ trụ). Nó làm ổn định trạng thái mất cân bằng mà khi khủng hoảng tinh thần người ta thường gặp phải.

Đá Agate có mối quan hệ với luân xa, trong đó Agate đen tác động lên luân xa đỉnh đầu, giúp ổn định tâm trí và tăng cường sức sáng tạo. Agate đen vân trắng có thể dùng như một món trang sức hộ mệnh, luôn mang theo bên mình, giúp bạn đẩy lùi chướng ngại, bảo vệ bạn luôn bình an.

Đá Agate đen vân trắng phù hợp với tất cả cung mệnh.

Đá Agate - Vòng tay đá Agate đen Ấn Độ hạt trụ
Vòng tay đá Agate đen Ấn Độ hạt trụ

Đá Botswana Agate

Botswana Agate được biết đến với tên gọi "viên đá hoàng hôn". Nó thuộc gia đình Agate, xuất hiện chủ yếu ở dạng màu hồng tím, màu xám và màu nâu đen. Tên gọi của nó được đặt theo địa danh mà người ta khai thác Botswana ở châu Phi. Trong các nghi lễ ở xứ sở đầy nắng nóng, những thổ dân dùng nó để cầu nguyện sức khỏe cho cha mẹ và con cái.

Botswana Agate cũng được coi là có khả năng làm ấm lại những tâm hồn đang chịu mất mát, tổn thương về tình yêu, về người thân hay về công việc. Đồng thời hỗ trợ tập trung tâm trí, thiền định và cân bằng cảm xúc. Những dải màu của Botswana Agate được hình thành từ dòng nham thạch của núi lửa, tạo ra từng viên đá có vẻ đẹp riêng, dù bạn làm vòng tay hay mề đay đeo lên cổ.

Những "con mắt" của Botswana Agate được coi là biểu tượng của may mắn. Bởi vậy, nếu bạn sở hữu món trang sức làm từ Botswana Agate, hãy thử đếm xem số con mắt trong món trang sức đó là bao nhiêu. Tại nhiều nơi ở Nam Á người ta coi mỗi con mắt là một vị thần đi theo bảo vệ bạn, đặc biệt là khi di chuyển xa hay trên đường bằng phương tiện giao thông.

Đá Botswana Agate thích hợp cho cả nam và nữ, cho các cung mệnh khác nhau, điều đó giúp bạn dễ dàng lựa chọn nếu thật sự yêu thích nó mà không phải lo lắng gì về tuổi tác hay ngũ hành tương hợp, tương sinh.

Đá Agate - Mề đay đá Botswana Agate
Mề đay đá Botswana Agate

Đá Agate đỏ vân trắng - Red Lace Agate

Red Lace Agate tức là đá Agate đỏ vân trắng có khả năng hỗ trợ tích cực cho dạ dày (bao tử). Đối với nữ giới, đá này còn giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về phụ khoa, đặc biệt là các dạng u xơ. Nó đồng thời cũng giúp cân bằng cảm xúc để thoát khỏi trạng thái tiêu cực như tức giận, sợ hãi, tham lam, ganh tị hay thù hận. Một viên đá Agate được cho là có thể ngăn bạn lại trước cơn tức giận tưởng chừng như nằm ngoài khả năng kiểm soát.

Chuỗi vòng tay đá Agate đỏ vân trắng thích hợp cho người mệnh Hỏa và mệnh Thổ, trong đó người mệnh Thổ sẽ được tương sinh, người mệnh Hỏa sẽ được tương hợp.

Đá Agate đỏ (hoặc cam) vân trắng có khả năng hỗ trợ tích cực cho dạ dày (bao tử). Đối với nữ giới, đá này giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về phụ khoa, đặc biệt là các dạng u xơ. 

Đá Agate đỏ vân trắng giúp cân bằng cảm xúc để thoát khỏi trạng thái tiêu cực như tức giận, sợ hãi, tham lam, ganh tị hay thù hận; ngăn bạn trước cơn tức giận tưởng chừng như nằm ngoài khả năng kiểm soát.

Đá Agate đỏ vân trắng mang màu sắc thuộc Hỏa và Kim, là lựa chọn hoàn hảo cho những người đang gặp trở ngại, khó khăn mà muốn vượt qua tất cả.

Đá Agate - Mề đay đá Agate đỏ vân trắng
Mề đay đá Agate đỏ vân trắng

Đá Agate hồng

Đá Agate hồng thích hợp với những bạn gái, những người phụ nữ đã qua ngày tháng buồn đau, nay muốn tìm kiếm niềm hạnh phúc thực sự của riêng mình. Đừng ngần ngại, đừng lo âu. Hãy bắt đầu bằng việc làm sạch những cảm xúc tiêu cực dưới sự hỗ trợ của viên đá Agate hồng. Khi trái tim yêu thương của bạn đã trở lại tươi vui, trong trẻo như thuở ban đầu, còn chần chừ gì nữa trước tình yêu chân thành mà ai đó mang đến cho bạn!

Đá Agate hồng tương hợp với cung mệnh Hỏa và tương sinh cho cung mệnh Thổ. Phụ nữ thuộc cung mệnh khác cũng có thể lựa chọn cho mình nếu muốn tìm kiếm trang sức có thể giúp bạn đẩy lùi trạng thái bất an.

Đá Agate hồng “viên đá giúp chữa lành trái tim” ​đánh thức tình yêu

Đá Agate - Mề đay đá Agate hồng
Mề đay đá Agate hồng

Đá Fire Agate

Fire Agate - Agate Lửa mang năng lượng của sự dũng cảm, sự bảo vệ và sức mạnh. Nó giúp làm giảm nỗi sợ hãi, bình tĩnh trước những lời đồn đại thất thiệt, hay những mối đe dọa tiềm ẩn.

Agate Lửa kết nối với luân xa Gốc, vì vậy nó là một loại đá hỗ trợ cân bằng âm dương, đồng thời thúc đẩy quá trình thực hành thiền và yoga đạt tới sự tập trung cao nhất.

Đá Fire Agate có liên hệ sâu xa với trái đất, năng lượng của nó có tác dụng làm êm dịu, đem lại sự yên tâm, an toàn. Với những sức mạnh trấn an đầy uy lực, nó hỗ trợ người đeo trong những thời khắc khó khăn.

Fire Agate có chức năng bảo vệ mạnh mẽ, đặc biệt là chống lại những ý đồ xấu. Dựng lên một tấm khiên bảo vệ quanh cơ thể, nó đánh bật những tai hại ngược lại nơi phát sinh để nguồn này nhận biết cái hại nó gây ra.

Về lý tính, Fire Agate mang bản chất đúng như cái tên, tức có liên quan đến yếu tố hỏa (lửa) và trợ giúp những khao khát tính dục, khơi dậy lửa lòng ở luân xa gốc và kích hoạt mọi tầm mức sinh lực. Xét về tâm lý, Fire Agate xua tan nỗi sợ hãi và mang đến sự an tâm sâu sắc.

Đá Agate - Mề đay đá Fire Agate
Mề đay đá Fire Agate - Mang năng lượng của sự dũng cảm

Mang bên mình một viên Fire Agate là có khả năng thúc đẩy nội tâm cũng như dễ dàng giải quyết những khó khăn nội tại. Nó cũng giúp triệt tiêu những thói quen xấu.

Về tinh thần, loại đá bảo vệ này giúp thư giãn để cơ thể thả lỏng, dễ tịnh tâm trí óc. Được cho là biểu hiện của sự hoàn hảo tuyệt đối, Fire Agate mang đến sức mạnh tinh thần và hỗ trợ phát triển ý thức.

Fire Agate có khả năng chữa trị bệnh bao tử, thần kinh và hệ nội tiết cũng như những xáo trộn về hệ tuần hoàn. Nó giúp tăng cường thị lực về đêm, hỗ trợ mắt và đem lại cho người sở hữu cái nhìn trong sáng nội tâm, tốt cho các mức độ suy nghĩ trực quan. Fire Agate cộng hưởng với kinh lạc cơ thể để tạo cân bằng có khả năng trục sức nóng ra khỏi cơ thể. Fire Agate tăng cường sinh lực thể lý, ngăn cản tình trạng thất thoát năng lượng. Khi đặt nó ở vùng luân xa bị tổn hại, nó sẽ nhẹ nhàng giúp hồi phục lại trạng thái ban đầu. Tinh tế hơn, Fire Agate còn giúp thanh tẩy những vẩn đục của trường sinh học và tăng năng lượng cho vùng hào quang này.

 

KAMALA

Average: 2.7 (12 votes)