Câu chuyện về viên đá nhỏ

Mùa đông năm ấy, Đá thấy mình được tách ra khỏi lớp vỏ quặng bao bọc. Trút bỏ tấm áo dày tầng tầng lớp lớp khoáng chất, đất đai, cây cỏ thiên nhiên, Đá xuất hiện dưới dáng vẻ thô ráp, xù xì, gân guốc. Người ta đặt nó nằm lẫn với những viên đá khác cùng loại, bỏ vào một chiếc hộp, cất trong một ngăn tủ. Đến một ngày kia, chiếc hộp cất giữ những viên đá tinh thể thô sơ, mộc mạc được lấy ra, bày trước mặt người khách khó tính.

Người khách đó đến từ một đất nước xa xôi miền nhiệt đới. Đá và các anh chị em của nó nghe loáng thoáng câu chuyện thì biết họ đang tìm nguyên liệu để thiết kế trang sức đá cao cấp. Trang sức đá cao cấp? Từ này thật có sức hấp dẫn lạ thường với Đá, tuy không hiểu hết ý nghĩa nhưng nó cảm nhận được một sự trân trọng ẩn sâu trong lời nói của người khách. Nó thấy vị khách dùng một chiếc kẹp nhỏ để nâng từng viên đá lên, soi dưới ánh đèn, thích thú ngắm nhìn từng đường nét điêu khắc bởi bàn tay Mẹ Thiên Nhiên. Rồi lấy ra một chiếc máy ảnh nhỏ xíu, vị khách cẩn thận chụp lại Đá và các anh chị em nó, một viên rồi lại một viên, cho đến khi toàn bộ những viên đá trong hộp đều được ghi lại hình ảnh. Chủ và khách xếp những viên đá trở lại chiếc hộp rồi cất vào tủ, hẹn sẽ trao đổi tiếp vào ngày hôm sau.

1140px_1.jpg

Những tấm hình chụp đá thô chưa chế tác sau đó được gửi về group của Kamala để các thành viên cùng nhau đánh giá, thẩm định. Tùy vào số lượng hình ảnh mà thời gian kéo dài từ 3 đến 5 ngày, có khi là 1 tuần hoặc lâu hơn thế. Khi đã xem xét cẩn trọng, kỹ lưỡng những viên đá đẹp dựa trên thông tin hình ảnh cung cấp, các chuyên gia về đá quý – đá thiên nhiên của Kamala ở Việt Nam và nước ngoài sẽ quyết định viên nào được chọn, viên nào không.

Đá vẫn nằm yên trong hộp để chờ đợi, cho đến khi chiếc hộp lại mở ra. Vẫn người khách lần trước, giờ nó đã biết họ là chuyên gia đá quý của Kamala – Thương hiệu trang sức đá thiên nhiên cao cấp hàng đầu tại Việt Nam, họ đã lựa được những viên đá ưng ý. Nghe thông tin này, Đá và các anh chị em đều mừng vui khôn xiết. Chúng thấy mình lại được nâng lên bằng chiếc kẹp quen thuộc, viên nào được chọn thì xếp lên một chiếc khay nhỏ. Những viên đá nằm trên khay cảm thấy lâng lâng khó tả, xúc động vô cùng. Trong khi đó, những viên còn nằm trong hộp thì buồn bã tủi thân vì chưa đáp ứng được tiêu chuẩn mà Kamala yêu cầu, tất nhiên không được chọn. Người khách mang từng viên đá từ trên khay đặt lên một chiếc máy nhỏ, cẩn thận xem xét những thông tin hiện ra trên màn hình để kiểm tra xem chúng có đúng chủng loại đá cần thiết, có phải là đá thiên nhiên hay không. Khi mọi thứ đã chắc chắn không còn sơ sót nào, mới quyết định số viên sẽ được mang về.

1140px.jpg

Kamala thương hiệu trang sức đá thiên nhiên cao cấp hàng đầu tại Việt Nam, là nơi giá trị Đẹp cốt lõi được nâng tầm để tỏa sáng, nơi giá trị Thiền được bồi đắp để bảo trợ, che chở. Bởi vậy, những viên đá đã được chuyên gia đá quý tìm chọn từ Ấn Độ, Nepal, Sri Lanka hay Myanmar… đều được tuyển chọn gửi xin nhận ban phúc lành, bình an, cát tường và thịnh vượng bởi những cao tăng tại các quốc gia đó. Sau khi tiếp nhận thêm năng lượng tâm linh cao quý, tuyệt vời từ bậc chân tu, giá trị của mỗi viên đá đều được nâng lên. Giá trị về tiền bạc bạn có thể mua, nhưng giá trị về tinh thần chứa đựng bên trong viên đá thì cần có Duyên Lành mới sở hữu được. Điều mà Kamala có thể đem đến cho Quý khách chính là làm chiếc cầu nối tâm linh dẫn dắt bạn đến với Phật Đạo, kết nối bạn với những bậc thầy tôn quý thông qua trang sức đá cao cấp, trang sức đá tâm linh, trang sức đá thiên nhiên đã, đang hoặc sẽ thuộc về bạn.

Đá cảm thấy hãnh diện và tự hào sau khi được ban cho nguồn năng lượng ấm áp chỉ có ở những bậc tu hành đắc đạo. Năng lượng đó làm nó cảm thấy tự tin hơn. Và nó tin rằng bản thân mình sẽ đem đến cho chủ nhân những điều thiện lành, như nguyện.

1140px_2.jpg

Mùa xuân ấm áp, từ Ấn Độ về đến Việt Nam, Đá gặp thêm những người bạn mới. Họ kể cho nó nghe về quê hương của họ, một quốc gia nào đó ở rừng rậm Nam Mĩ, dãy Himalaya tuyết trắng tinh khôi hay dải đất Phi Châu cháy bỏng… Giờ tụ hội lại đây, cùng nhau chờ đợi để được thấy mình lột xác, trở thành những tác phẩm nghệ thuật, những món đồ trang sức tinh tế, độc đáo, mới lạ.

Kamala có một đội ngũ chuyên gia về đá quý, đá thiên nhiên làm việc rất chuyên nghiệp. Nếu những thành viên đại diện ở nước ngoài có nhiệm vụ tìm kiếm và lựa chọn hàng hóa có nguồn gốc đảm bảo, chất lượng để mang về cho Kamala những viên đá thô còn ẩn giấu vẻ đẹp thì những thành viên làm việc tại Việt Nam có trách nhiệm làm cho từng viên đá thô đó rực rỡ tỏa sáng. Ngay khi nguyên liệu đá được vận chuyển từ Ấn Độ, Nepal, Sri Lanka hay Myanmar… về tới kho hàng, nhóm thẩm định sẽ phải làm việc với cường độ tập trung cao nhất.

Một chiếc khay trang sức nhỏ được bày ra dưới ánh sáng mặt trời, nguồn sáng tự nhiên chân thực nhất để có thể nhìn xuyên thấu từng chi tiết của mỗi viên đá, kết hợp với những dụng cụ kiểm định khác nhau. Đá thấy mình cũng được đặt lên khay, giống như các anh chị em, bạn bè của nó. Chuyên gia về đá quý, đá thiên nhiên của Kamala gọi nó là Multi colour Tourmaline – đá Tourmaline Ấn Độ có màu hòa trộn giữa sắc xanh, ánh hồng và cả tia sáng vàng rực, màu nước trong trẻo trên nền đen ánh kim bí ẩn. Mọi người khen nó là viên đá hoàn hảo, là món quà của Mẹ Thiên Nhiên, mang vẻ đẹp quyến rũ của phái nữ xen lẫn với sức mạnh cứng cỏi mãnh liệt của phái nam. Những chuyên gia đá quý cũng phân tích, nghiên cứu các viên đá khác với cách thức tương tự. Họ làm việc miệt mài, say sưa, nhiều khi quá bữa cũng không để tâm đến việc ăn uống. Nhờ vậy, thông tin về giá trị, vẻ đẹp cùng năng lượng gia trì mà mỗi viên đá sở hữu được cẩn thận ghi chép lại để chuyển đến đội ngũ thiết kế, chế tác, chụp hình và viết bài giới thiệu cùng cảm nhận.

1140px_3.jpg

Ở Kamala giá trị Đẹp được đề cao trong từng công đoạn của chế tác trang sức đá

Viên đá sau khi trải qua quá trình thẩm định, phân tích, đánh giá và lưu giữ thông tin về năng lượng đã nhận gia trì được chuyển đến chuyên gia thiết kế. Bản vẽ được tạo hình thủ công, với ý tưởng dựa trên số liệu thông tin về chất liệu, độ cứng, hình dáng, nguồn gốc xuất xứ, năng lượng gia trì…, trong một số trường hợp, còn bao gồm cả thông tin về Quý khách hàng đã đặt mua từ trước, cũng như giấy tờ kiểm định đá quý của công ty vàng bạc đá quý uy tín, chất lượng ở Việt Nam. Kết quả sẽ gửi lại chuyên gia thẩm định đợi góp ý, phản hồi rồi mới chỉnh sửa, cho ra đời mẫu thiết kế hoàn chỉnh.

Từ đó nguyên liệu đá cùng mẫu thiết kế được chuyển sang gia công, chế tác. Để đảm bảo mỗi sản phẩm Trang sức Handmade mang một vẻ đẹp riêng, Kamala yêu cầu những người thợ trang sức chế tác thủ công, không chế tác bằng máy, không chế tác hàng loạt vì làm như vậy sẽ mất đi giá trị Có - Một - Không - Hai của sản phẩm.

Trang sức cao cấp, trang sức đá thiên nhiên, trang sức tâm linh sau khi hoàn thành sẽ được đóng hộp để chuyển đến chuyên gia thẩm định kiểm tra, đánh giá kỹ lưỡng lại một lần nữa, trước khi đưa vào chụp hình để giới thiệu, ra mắt công chúng.

1140px_4.jpg

Viên đá nhỏ từ cái nôi của Đạo Phật ngày nào nay đã khoác lên mình một tấm áo mới. Người thợ trang sức thủ công đã biến nó trở thành chiếc mề đay nồng ấm và gợi cảm, càng làm cho Tourmaline nó thêm nổi bật. Ngại ngùng đứng trước ống kính đội chụp hình chuyên nghiệp của Kamala, với bố cục khung cảnh, góc máy được chọn lựa kỹ càng nhằm làm toát lên vẻ đẹp hiển lộ bên ngoài và tiềm ẩn bên trong của viên đá cũng như tổng thể sản phẩm trang sức.

Một trong những điều Quý khách hàng yêu thích nhất ở Kamala là không chỉ mua trang sức đá mà còn được tìm hiểu tường tận thông tin về sản phẩm: chất liệu, tính năng công dụng, ý nghĩa, giá trị, năng lượng v.v… của viên đá; đồng thời còn được chuyên gia về đá thiên nhiên, tâm linh bằng kiến thức sâu rộng, lời văn sâu sắc sẻ chia những câu chuyện về Phật Pháp, tu tập, yêu thương cuộc sống, chăm sóc bản thân và những người yêu thương.

1140px_6.jpg

Đá được nghe kể rằng, sự hiện diện của nó khi đã trở thành sản phẩm trang sức hoàn chỉnh tại Kamala cũng là một mối nhân duyên. Cần một thời điểm thích hợp để đưa hình ảnh ra mắt người yêu thích trang sức cao cấp, trang sức đá thiên nhiên, trang sức tâm linh. Duyên lành hội tụ, vị chủ nhân Đẹp và Đá gặp gỡ, cảm mến nhau, quyết định làm bạn đồng hành trong những tháng ngày trải nghiệm cuộc sống, tận hưởng niềm vui.

Bên mỗi sản phẩm trang sức đá đến từ Kamala, Quý khách hàng nhận được nguồn năng lượng phúc lành, bình an, hạnh phúc, thành công và thịnh vượng, đó chính là ước nguyện mà Kamala xin được gửi gắm và cầu chúc!

KAMALA

Average: 3.2 (159 votes)