Trang sức đá - Cách bảo quản và nạp năng lượng cho đá

Một sợi dây chuyền, một chiếc nhẫn nhỏ hay chiếc vòng bằng vàng, bạc, đá quý, kim cương đều mang đến nét đẹp tinh tế và vẻ đẹp đầy tự tin cho người sử dụng. Trang sức đá thiên nhiên là một phụ kiện không thể thiếu trong bộ sưu tập của phái đẹp. Tuy nhiên để trang sức đá luôn sáng đẹp, bạn cần biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, không nên đeo trang sức đá quá 24 giờ mỗi ngày đối với các trang sức đá quá nặng và chật, để đảm bảo sức khỏe của bạn do việc đeo trang sức đá quá nặng sẽ làm cản trở các mạch máu lưu thông khi bạn ngủ.

Cách tốt nhất để giữ trang sức đá luôn lộng lẫy và sáng bóng là tránh để trang sức đá tiếp xúc quá nhiều với các yếu tố môi trường và tuyệt đối không được tiếp xúc với các loại mỹ phẩm và hóa chất.

bảo quản trang sức, trang sức đá, đá quý, đá thiên nhiên, nạp năng lượng cho đá

 

Cách bảo quản trang sức đá thiên nhiên luôn sáng bóng

Nên tháo trang sức đá ra khỏi thân thể trước khi tắm, rửa, giặt đồ... vì acid từ sữa tắm, dầu gội, xà bông, bột giặt... có thể gây phản ứng hóa học với thành phần kim loại, muối có trong đá, làm giảm chất lượng của đá, chóng hư hỏng.

Nên đặt trang sức đá vào hộp riêng hoặc khay đựng để nơi cao, thoáng, sạch sẽ. Trang sức đá đã gia trì nên đặt nơi trang nghiêm như giá sách, bàn làm việc, ngăn kéo tủ thờ...

Có thể dùng tinh dầu organic, nước hoa, dầu dừa... rót vào chén nhỏ, thả mề đay, nhẫn vào ngâm chừng 5 phút lấy ra lau sạch. Làm tương tự với chuỗi đeo cổ, đeo tay... nhưng cần cẩn thận khi lau rửa dầu, tránh làm xước bề mặt đá. Chú ý không nên ngâm trang sức trong dầu quá lâu.

 

bảo quản trang sức, trang sức đá, đá quý, đá thiên nhiên, nạp năng lượng cho đá

 

Cách nạp năng lượng cho trang sức đá thiên nhiên

Trang sức đá thiên nhiên khi sờ vào mát tay, lạnh tay, là vì bản chất sơ khai là đá được hình thành từ sâu trong lòng đất hàng triệu năm nên hấp thụ linh khí đất trời, vì nằm sâu trong lòng đất nên đá hấp thụ năng lượng âm. Trong quá trình đeo, một số người cảm thấy mỏi mệt do mới tiếp xúc với năng lượng âm trong đá. Việc cần làm là tăng năng lượng dương để đá và người tương tác hài hòa.  

Nạp năng lượng dương cho đá. Bước này càng siêng năng làm càng tốt, may mắn sẽ càng đến rất nhiều.

Phơi nắng cho đá từ 7-9h sáng để tăng năng lượng dương. Nếu không có ánh nắng chiếu vào, chỉ cần để ngoài nơi có ánh sáng.

LƯU Ý: không phơi nắng quá giờ chính Ngọ (tức 12h trưa)

- Ngày rằm cũng nên đem đá ra phơi dưới ánh trăng (vì năng lượng vào ngày rằm mạnh gấp 4 lần những ngày bình thường).

- Có thể cho đá nghe những âm thanh tích cực: nhạc không lời, Kinh Phật, Kinh Thánh, nhạc thiền để tăng năng lượng dương cho đá.

 

Khi nào cần gỡ ra:

- Khi tắm, làm những việc dính tới hoá chất tẩy rửa (giặt đồ, rửa chén)thì gỡ ra.

- Gỡ đá ra trước khi tẩy trang. Không xịt trực tiếp nước hoa vào mặt đá. Vì đá tự nhiên tiếp xúc hoá chất lâu ngày có thể làm mờ mặt đá, mất thẩm mỹ.

- Không thử đá bằng cách ngâm Aceton, đốt hoặc ngâm dầu các loại. Muốn kiểm tra viên đá, tốt nhất bạn hãy mang ra trung tâm kiểm định.Tất cả những phương pháp không có khoa học đều có thể làm hư cấu trúc viên đá

 

bảo quản trang sức, trang sức đá, đá quý, đá thiên nhiên, nạp năng lượng cho đá

 

Năng lượng của cơ thể người đeo ảnh hưởng đến trang sức đá và ngược lại. Vì vậy, duy trì một lối sống tích cực, luôn luôn vui vẻ, tự tin, yêu đời... cũng có tác dụng làm đá đẹp hơn.

Trang sức đá không nên để ở gần khu vực nhiệt thay đổi, ví dụ như cửa sổ hay ban công (trời nắng sẽ gây nóng), khu bếp nấu (khi nấu ăn sinh nhiệt) sẽ ảnh hưởng đến đá.

Trang sức đá không nên để ở các góc nhà, thường là nơi tồn đọng năng lượng tiêu cực. Những vị trí như vậy chỉ nên đặt vật phẩm phong thủy như quả cầu đá thạch anh, tảng thạch anh quặng... để thanh lọc năng lượng.

Khi cơ thể có bệnh, mồ hôi từ cơ thể tiết ra sẽ mang những chất độc trong cơ thể thoát ra, những chất này tiếp xúc với đá, làm cho bề mặt đá mờ đi, không còn được sáng đẹp. Chính vì vậy nên bạn nào đeo đá mà thấy đá tối màu, mờ, đục, nên xem lại bản thân có đang bị stress tinh thần hay sức khoẻ không, nên đi khám xem có vấn đề gì không, có đang bị tiêu cực hay không thích ai không. Ngược lại, những bạn sống tích cực vui vẻ, sức khoẻ tốt thì bề mặt đá đeo ngày càng bóng và lên nước và gặp rất nhiều may mắn, thuận lợi.

Kamala

Average: 4.7 (3 votes)